Back

หน้าหลักMain

แบบบ้านHouse Plan

จุดเด่นGallery

ติดต่อContact

รีวิว บ้าน At Green 100

Review At Green 100 House

At Green 100


นิยามคำว่าบ้านที่อยู่อย่างสุขสบาย ฉันเป็นคนหนึ่งที่รักบ้านพอมาเห็นบ้านแบบ 100 หลังนี้แล้วบอกได้คำเดียวว่าหลงรักแล้วค่ะ เพราะเป็นบ้านชั้นเดียวมีขนาดพอเหมาะกับครอบครัวสามีภรรยาที่รักบ้านเช่นเดียวกัน มีสามห้องนอนเผื่อไว้รองรับแขกได้อีกสองห้อง แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนที่สามมีประตูสองด้านเพื่อเปิดรับรองแขกที่มาเยือนให้เดินเข้าห้องน้ำได้จากบริเวณที่รับแขก แต่เมื่อยามค่ำคืนเจ้าของห้องก็เปิดประตูด้านที่อยู่ภายในห้องนอนเข้ามาอาบน้ำและทำธุระส่วนตัวได้อย่างสบายๆค่ะ

At Green 100


บ้านตัวอย่างหลังนี้ทางโครงการได้ตกแต่งภายในให้เป็นสไตล์ลอฟท์โดยทาสีภายในบ้านให้ดูเคร่งขรึมเล็กน้อย เฟอร์นิเจอร์ใช้แบบลอยตัวที่ทำจากไม้จริงสีน้ำตาลเข้มโดยขาตั้งของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นเหล็กทาสีดำ แค่เดินเข้ามาภายในห้องรับแขกก็รู้สึกอบอุ่นและเวลคลัมจากเจ้าของบ้านแล้วค่ะ จะไม่ให้หลงรักบ้านหลังนี้ได้อย่างไรกัน

At Green 100


เมื่อยามหิวฉันแค่เดินไปเปิดตู้เย็นเอาของออกมาเข้าไมโครเวฟหรือจะทำเบเกอรี่สนุกๆ ในยามว่างได้เลยเพราะครัวของบ้านนี้ออกแบบให้มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างครบครัน ตั้งแต่เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เตาอบ ไมโครเวฟ ที่วางไว้ในช่องบิ้วอินได้อย่างเหมาะสม

At Green 100


เมื่อเตรียมอาหารเสร็จก็ยกมาวางบนโต๊ะอาหารที่อยู่ใกล้ๆได้เลย แถมมีบริเวณกว้างขวางเหมาะกับจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆได้ทุกวันค่ะ

At Green 100


ห้องนอนใหญ่ของบ้านหลังนี้ที่ฉันและแฟนจองไว้เองนั้นเป็นขนาดกำลังดี สองด้านของห้องนอนเป็นประตูอะลูมิเนียมกระจกใสบานใหญ่เปิดถึงพื้นเพื่อให้เดินออกจากห้องออกไปนั่งดื่มกาแฟชิวๆที่ระเบียงยามเช้า หรือจะเปิดม่านออกมารับวิวของภูเขาเต็มๆขณะนั่งอ่านหนังสือเล่นในห้องนอนก็ยังได้

ห้องนอนที่สองแม้จะมีพื้นที่ลดลงเล็กน้อยแต่ก็วางเตียงหกฟุตได้สบาย จัดวางโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เก็บเสื้อผ้าได้ค่ะ อีกทั้งมีห้องน้ำในตัวด้วย

At Green 100


ห้องนอนที่สามเหมาะที่จะวางเตียงขนาดห้าฟุต สามารถเดินเข้าห้องน้ำจากภายในห้องนอนได้นะคะ และยังมีประตูห้องน้ำอีกด้านหนึ่งเพื่อให้แขกใช้ได้อีกด้วยค่ะ

At Green 100


ระเบียงหน้าบ้านและข้างๆบ้านทุกที่ฉันตั้งใจจะหาโต๊ะและเก้าอี้เล็กๆมาวางไว้เพื่อนั่งเล่นชิวๆมองวิวรอบบ้านได้ทั้งวัน

โรงจอดรถที่สามารถจอดได้สองคันแบบไม่ซ้อนกันและห้องเก็บของที่จัดได้ดีจนคิดว่าอยากจะเอาเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้ามาวางไว้ในห้องนี้ได้เลย ของจุกจิกที่ยังไม่ได้ใช้มีที่เก็บหลบสายตาแขกที่มาเยือนและไม่ทำให้บ้านดูรกดีจังเลย

เดินดูบ้านหลังนี้ด้วยความสุขจนไม่อยากกลับแล้วค่ะ หวังว่าอีกไม่นานจะได้มาอยู่ที่บ้านแบบ 100 นี้ที่หมู่บ้านแอทกรีนอีกครั้งแน่นอน ขอบคุณเจ้าของโครงการแอทกรีนมากๆค่ะ

At Green 100


บ้าน At Green

*ทอลองนอนพัก | Room Details
ขนาดบ้าน: 220 ตรม. ผู้ใหญ่: 2 | เด็ก: 1 เตียง: King
เริ่มต้น

2,800 บาท

ต่อคืน | (ฟูกนอนพื้น ฿500)
กิจกรรม:
สระว่ายน้ำ นกเงือก
จักรยาน เดิน